Cryptocurrency có an toàn?

 

Cryptocurrencies thường dựa trên việc sử dụng công nghệ blockchain, trong đó mô tả một cách để ghi lại các giao dịch trong các khối với dấu hiệu thời gian. Đây là một quá trình kỹ thuật khá phức tạp, dẫn đến việc đăng ký kỹ thuật số các giao dịch tiền điện tử đủ khả năng chống hack.

Ngoài ra, xác thực hai yếu tố là cần thiết để hoàn thành giao dịch. Ví dụ: để bắt đầu giao dịch, bạn có thể cần nhập tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, bạn có thể phải nhập mã xác thực được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản vào điện thoại di động của mình.

Tuy nhiên, tất cả các biện pháp bảo mật này không loại trừ khả năng hack tiền điện tử.

Một số vụ hack lớn đã khiến các công ty khởi nghiệp tiền điện tử phải trả giá đắt. Hai vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong năm 2018 là hack Ví Tiền Điện tử Coincheck với số tiền 534 triệu đô la và sàn Giao dịch Tiền Điện tử BitGrail với số tiền 195 triệu đô la.

Không giống như tiền được nhà nước hậu thuẫn, giá trị của các loại tiền ảo hoàn toàn được xác định bởi cung và cầu. Điều này có thể gây ra những biến động mạnh có thể mang lại cho các nhà đầu tư cả lợi nhuận đáng kể và tổn thất đáng kể. Ngoài ra, các khoản đầu tư tiền điện tử ít bị bảo vệ theo quy định hơn các sản phẩm tài chính truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ.