Cryptojacking là gì-định nghĩa Và Mô Tả

 

Cryptojacking. Định nghĩa và mô tả

Cryptojacking là một loại tội phạm mạng liên quan đến việc sử dụng trái phép các thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí máy chủ) bởi những kẻ tấn công khai thác tiền điện tử. Cũng như nhiều loại tội phạm mạng khác, động cơ của cryptojacking là tạo ra lợi nhuận, nhưng, không giống như các mối đe dọa khác, cryptojacking hoàn toàn bị ẩn khỏi nạn nhân.

Cryptojacking là gì?

Cryptojacking là một mối đe dọa được nhúng trong máy tính hoặc thiết bị di động, và sau đó sử dụng các nguồn lực của thiết bị để khai thác tiền điện tử. Tiền điện tử là tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được trình bày dưới dạng mã thông báo hoặc “tiền xu”. Tiền điện tử nổi tiếng nhất là bitcoin, nhưng có khoảng 3.000 loại tiền điện tử khác. Một số tiền điện tử đã di chuyển vào thế giới thực thông qua thẻ tín dụng hoặc các dự án khác, nhưng hầu hết chúng vẫn là ảo.

Tiền điện tử sử dụng một cơ sở dữ liệu phân tán, được gọi là blockchain, để hoạt động. Blockchain được cập nhật thường xuyên với dữ liệu về tất cả các giao dịch đã xảy ra kể từ lần cập nhật cuối cùng. Mỗi tập hợp các giao dịch gần đây được kết hợp thành một “khối” bằng cách sử dụng một quá trình toán học phức tạp.

Sức mạnh tính toán mới là cần thiết để tạo ra các khối mới. Cryptocurrency là một loại thanh toán cho việc cung cấp sức mạnh tính toán. Những người trao đổi tài nguyên máy tính cho tiền tệ được gọi là “thợ mỏ”.

Các tổ chức khai thác tiền điện tử lớn hơn thuê các nhóm thợ mỏ để quản lý các trang trại khai thác đặc biệt thực hiện các tính toán toán học cần thiết. Hoạt Động Này đòi hỏi một lượng điện đáng kể, ví dụ, Mạng Bitcoin hiện tiêu thụ hơn 73 TWh năng lượng mỗi năm.